Ý tưởng xe máy chạy bằng năng lượng gió thời hậu tận thế

  29/06/2015

Trái Đất thân yêu của chúng ta đang chuẩn bị bước vào giai đoạn khô cằn và cạn kiệt, hãy hy vọng rằng loài người sẽ không phải sống trong hoang mạc sau thời hậu tận thế giống trên phim Mad Max. Tuy nhiên, điều gì cũng phải đến, nhiên liệu hóa thạch sẽ dần cạn kiệt đi và con người cần phải chuẩn bị từ trước để chu cấp cho nhu cầu sống sau này.

Để phòng bị cho trường hợp nhiên liệu cạn kiệt trong tương lai, dự án xe mô tô chạy bằng năng lượng gió đã ra đời. "Tôi đã từng thuê một chiếc mô tô và chạy xuyên qua cao nguyên Glencoe ở Scotland vào năm 2013", Alistair McInnes, một sinh viên ngành thiết kế công nghiệp tại trường đại học RMIT ở Úc, cho biết.

"Khi ở giữa cao nguyên này, tôi bất thình lình nhận ra, sau một vài năm nữa sẽ chẳng còn cách nào cho tôi và mọi người được trải nghiệm những hành trình như thế. Và vì thế tôi đã hình dung ra một kiểu thiết kế mô tô mới, giúp mọi người có thể đi du lịch thoải mái mà không phải lo về vấn đề xăng dầu".

Chiếc xe này mang tên Strangeword, được thiết kế đặc biệt theo môi trường của Úc trong giả thiết vào năm 2050. Đây là thời điểm mà McInnes dự đoán nguồn nhiên liệu hóa thạch sẽ còn lại rất ít, nếu không nói là cạn kiệt.

"Thiết kế đặc biệt của loại xe này giải quyết được 2 vấn đề lớn quanh việc đi du lịch tại đất nước Úc, đó là môi trường rộng lớn mà họ phải đi qua và làm sao để cung cấp đủ lượng nhiên liệu cho phương tiện của mình", anh cho biết. "Khả năng cơ động và sử dụng năng lượng tái tạo của chiếc mô tô này có thể giúp nó hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt cho đến năm 2050"

Trên khung xe của Strangeworld sẽ có một ngăn chứa tua bin gió đóng mở để thu thập nguồn năng lượng này. Bên cạnh đó, chiếc xe này còn sử dụng các tấm quang điện để hấp thụ năng lượng mặt trời nhằm bổ sung năng lượng cần thiết. Tất cả các loại năng lượng này sẽ được truyền dẫn vào một hộp pin lắp bên trong xe để cấp năng lượng hoạt động.

Bình luận

Tin tức mới