10 loài côn trùng có "gương mặt" đáng sợ nhất trên thế giới

  29/06/2015

10. Bọ que khổng lồ

Có tên khoa học là Phasmatodea, loài bọ que khổng lồ này là loài côn trùng dài nhất trên thế giới hiện nay được ghi nhận. Chúng được tìm thấy chủ yếu ở các vùng khí hậu ấm áp như Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) và Nam Mỹ với hình dáng giống như một cành cây khổng lồ di động nhằm ngụy trang trước kẻ thù. Loài côn trùng này cũng có khả năng tiết ra chất độc để xua đuổi kẻ thù nếu như chúng gặp nguy hiểm.

9. Loài gián đào hang khổng lồ

Loài côn trùng này có nguồn gốc ở Úc và mang tên khoa học là Macropanesthia rhinoceros. Có thân hình khá lớn lên tới hơn 7 cm và tuổi thọ tính được lên tới 10 năm. Loài gián này còn đặc biệt bởi chỗ nó chỉ thích sống trong môi trường dưới lòng đất chứ không phải trên mặt đất hay trong nhà như những loài gián thông thường.

8. Loài Earwigs Châu Âu

Thuộc bộ Dermaptera và có tên khoa học là Forficula auricularia, ngoài ra người ta còn gọi chúng là bộ sâu tai. Chúng thường sống ở những nơi ẩm ướt và điểm đặc biệt ở loài côn trùng này chính là hai gọng kìm ở phía đuôi của chúng.

7. Kiến sư tử (Cúc hoặc Cút)

Họ kiến sư tử có tên khoa học là Myrmeleontidae và thuộc bộ Cánh gân (Neuroptera) có tuổi thọ khá ấn tượng lên tới 30 năm. Chúng có thể nâng được những vật có trọng lượng gấp 100 lần trọng lượng cơ thể và đặc biệt vẫn có thể sống sót sau 24 giờ bị rơi xuống nước.

Kiến sư tử phân bố trên khắp địa cầu nhưng phổ biến nhất là ở các vùng đất cát và khô. Một số loài thì sinh sống ở các vùng ôn đới lạnh như loài kiến sư tử Châu Âu, tuy nhiên số lượng không nhiều.

Bình luận

Tin tức mới